ซีรีย์ฝรั่ง ซีรีย์เกาหลี ซีรีย์จีน Netflix Full HD 24 ช.ม.

ซีรีย์ฝรั่ง ซีรีส์ประวัติบุคคลผู้แสดงหนังโป้หนังผู้ใหญ่ฝรั่งที่จะต้องขอเอาไปเทียบกับเรื่องดังของประเทศญี่ปุ่นก่อนหน้าที่ผ่านมาอย่าง The Naked Director โป๊ บ้า กล้า มั่งคั่ง กันตรงๆเนื่องจากว่าในบ้านพวกเราหนัง AV ประเทศญี่ปุ่นครอบครองตลาดไปหมด แล้วหัวข้อนี้ก็ยังมาในแนวเล่าผ่านประวัติศาสตร์หนังเอวีฝรั่ง โดยมีปัญหาส่วนตัวปะปนเข้ามา ซึ่งมันก็คือสไตล์การเล่าเรื่องเหมือนกัน แม้กระนั้น Supersex สู้ไม่ได้เลยในทุกแนวแบบที่ The Naked Director ทำไว้ได้ดิบได้ดีจริงๆ ซีรีส์เริ่มจากชีวิตของ Rocco Siffredi ซึ่งเรื่องก็บากบั่นขึ้นบอกไว้ทุกตอนว่าอ้างอิงมาเพียงแค่เล็กน้อย

ด้วยเหตุนั้นนี่ก็เลยไม่ใช่เรื่องราวของเขาจริงๆทั้งสิ้น ซึ่งเรื่องก็เลือกเล่าสาเหตุของความพอใจในเรื่องอย่างว่าตั้งแต่เด็ก โดยมีสาวสวยของหมู่บ้านที่ใครๆก็หลงคุณไปหมด แต่ว่าคุณคนนั้นได้มาแต่งกับพี่ชายของเขา และก็ทำให้เขาได้มองเห็นฉากรักของทั้งสอง จนกระทั่งเอามาสู้การได้พบกับหนังสือลามกที่มีชื่อว่า Supersex โดยเป็นจังหวะที่ลูกพี่ลูกน้องในบ้านเสียชีวิตไปพอดิบพอดี เปลี่ยนมาเป็นจุดกำเนิดแบบกางทแมนที่บิดามารดาถูกมิจฉาชีพฆ่าตาย ทำให้เขาฝังใจว่าวันใดวันหนึ่งเขาจะมีพลังพิเศษในเรื่องเซ็กส์อย่างนี้บ้าง ซึ่งการปูมาอย่างงี้ก็พอเพียงจะทราบดีแล้วว่าประเด็นนี้แทบมิได้อิงประวัติความเป็นมาของเขาจริงๆทำให้เรื่องต่อจากนั้นมิได้อยู่ในโหมดหนังอัตชีวประวัติสักเท่าไหร่

ถึงแม้เรื่องจะอุตสาหะสร้างเงื่อนดราม่าพี่ชายกับพี่สะใภ้ที่มีความเกี่ยวข้องไปตลอดชาติกับเขา (ดารานำชายแอบรักพี่สะใภ้มาตลอด แม้กระนั้นก็ไม่เคยมีอะไรกัน) ซึ่งเรื่องค่อนข้างจะจุดโฟกัสไปที่ปัญหาชีวิตครอบครัวพี่ชายที่ทำให้เขามีปัญหาตามไปด้วย โดยมีข้อความสำคัญเรื่องที่ทุกคนเกลียดที่เขาไปเล่นหนังเอ็กซ์ ยิ่งเลื่องลือยิ่งทำให้ทุกคนห่างเหินจากเขาไป แม้กระทั้งความรักจริงๆก็ยังหามามิได้ ซึ่งเรื่องก็เล่าถึงความแตกแยกในใจที่ใครๆบางครั้งก็อาจจะคิดว่าเขาบรรลุผลสำเร็จ แต่ว่าแท้จริงชีวิตเบื้องหน้าเบื้องหลังกลับตรงกันข้ามกันเลย ซึ่งจริงๆซีรีส์ก็จุดโฟกัสหัวข้อนี้ก้าวหน้า แต่ว่ามันก็ไม่ใช่ข้อเท็จจริงอย่างที่บอกไว้แต่เดิม ก็เลยเป็นเสมือนซีรีส์ที่บากบั่นขายดราม่าที่เขียนบทขึ้นมาเองมากยิ่งกว่าจะเป็นชีวิตของเขาจริงๆ

 

ซีรีย์ฝรั่ง ซีรี่ย์ออนไลน์ พากย์ไทย ซับไทย ซีรี่ย์ออนไลน์ใหม่.

เริ่มเรื่องมาด้วยการเล่าสั้นๆแบบสลับระหว่างสถานะการณ์ที่เกิดขึ้นในอดีตกาลและก็ปัจจุบันนี้ ก็เลยทำให้ความรู้สึกงงงวยๆอยู่บ้าง ยังไงก็แล้วแต่ โลเคชันในอังกฤษรวมทั้งของกินจากอังกฤษและก็การจัดวางตำแหน่งของดอกไม้แล้วก็เครื่องเพชรพลอยรวมถึงชุดของผู้ดีอังกฤษจำเป็นต้องขอบอกว่างดงามมากมาย ตระการตา ติดตราตรึงใจ แล้วก็งามอย่างมาก รู้สึกได้มองเห็นความหรูหราเลิศเลอผู้ดีเก่าอย่างยิ่งจริงๆ ภาพในเรื่องค่อนข้างจะงามอยู่ การดำเนินเรื่องราวข้างเร็ว รวมทั้งความเร้นลับจะต้องกล่าวว่าดึงอารมณ์ผู้ชมให้รู้สึกร่วมด้วยได้อย่างเหมือนจริง ทำให้พวกเรารู้สึกสงสัยไปกับผู้แสดงเพราะผัวที่คุณเห็นนั้นเป็นเป็นคนจริงๆหรือไม่ หรือเป็นเพียงแค่วิญญาณกันแน่ หรือแม้กระทั้งยอดเยี่ยมในอาการทางจิตใจของตัวคุณเอง

แน่ๆว่าผู้อื่นรอบกายคุณรับรองว่าไม่เห็น คุณกับรับรองว่าเป็นโจ ผัวเก่าของคุณแน่นอนคำตอบที่จริงจริงจะคืออะไรนั้นจำต้องไปพบคำตอบคุ้นเคยในเรื่อง ซึ่งผู้แสดงในเรื่องก็ออกจะมีเหตุผลอยู่ มีมิติ แม้กระนั้นผู้ชมงงมาก ดูๆไปและจากนั้นก็เริ่มไม่มั่นใจแล้วว่าอะไรจริงและก็อะไรหลอกกันแน่ในซีรีส์หัวข้อนี้ จำเป็นต้องขอบอกว่าทุกๆอย่างเยี่ยมยอดอย่างมาก ได้กลิ่นอายของความเร้นลับรวมทั้งสยองขวัญเป็นอันมาก ซึ่งคำตอบหรือบทเฉลยคำตอบจะคืออะไร จำต้องไปติดตามในซีรีส์ประเด็นนี้คุ้นเคย โดยรวมนักเขียนยกย่องแล้วก็ถูกใจความถนัดการแสดงของดาราหลักในเรื่องมาก ไม่ว่าจะได้แก่การใช้สายตา การแสดงสีหน้าท่าทาง หรือการชี้แจงสถานะการณ์ในสิ่งที่เราเองเห็น

ซีรีส์ชุดแนวคนหายของฮาร์ลาน วัวเบน ที่ Netflix ซื้อลิขสิทธิ์มาไม่น้อยเลยทีเดียวแล้วกระจัดกระจายให้คณะทำงานหลายประเทศนำไปดัดแปลงแก้ไขสร้าง แต่ว่าหัวข้อนี้ฮาร์ลาน วัวเบนเป็นครีเอเตอร์เอง ซึ่งทุกเรื่องก็จะมีส่วนประกอบคล้ายคลึงกันหมดเป็นการตามหาคนหาย ก่อนพาไปพบเรื่องลึกลับในสมัยก่อนที่ใหญ่มหึมาเกินคาด ประเด็นนี้ก็ไม่ต่างอะไรกันแล้วก็ทำโดยคณะทำงานอังกฤษที่ทำ The Stranger

ซึ่งเป็นซีรีส์ที่ดีลำดับที่หนึ่งของนิยายชุดนี้ที่เอามาทำ และมีความยาว 8 ตอนสุดท้ายธรรมดา  ซีรีย์ฝรั่ง ต่างกับเรื่องข้างหลังๆที่มัก 6 ตอนทำให้ผลงานออกมาห่วย แม้กระนั้นตัวรายละเอียดในซีรีส์เองกลับมิได้ทำเนื้อหาให้เข้มข้นน่าติดตามอีกทั้ง 8 ตอน จริงๆนี่เป็นซีรีส์ซึ่งสามารถมองเพียงแค่ตอน 1 แล้วผ่านมาดูตอน 6-8 เลยก็ยังรู้เรื่องและไม่ได้ตกหล่นอะไรไปๆมาๆกด้วย เพราะเหตุว่าเรื่องราวในช่วงเวลาที่ 2-5 แทบทั้งสิ้นเป็นเพียงแค่ยุทธวิธีพาให้ผู้ชมหลุดออกนอกประเด็นจริงๆของเรื่องมากเหลือเกิน เป็นตอนๆหลอกให้มองเพียงแค่นั้นมิได้มีความหมายจริงๆกับเรื่อง หรือแม้กระทั้งความระทึกบีบคั้นก็ไม่มีให้ครับผม

Echo (2024) เอคโค่

เรื่องราวของ มายา โลเปซ อาชญมือสาวหลานสาวไม่แท้ของ คิง พินส์ เจ้าพ่อมาเฟียในเมืองนิวยอร์กที่ใครๆก็ต่างกลัวกำลังหลบซ่อนจากนิวยอร์กสู่รกรากข้างหลังฆ่าคุณลุงแท้ๆตายไปแม้กระนั้นทุกๆสิ่งทุกๆอย่างกลับแปลงผลัดเมื่อพบว่าคุณลุงที่มีความคิดว่าตนฆ่าไปแล้วดันยังมีชีวิตอยู่ความรู้สึกข้างหลังรับดูครบห้าตอน เป็นอีกซีรีส์มาร์เวลที่ราวกับประดิษฐ์มาเพื่อพักรายละเอียดใหญ่ๆตระการตาๆรวมทั้งเชื่อมโยงไปยังอีเว้นท์หลักอย่าง การศึกพหุจักรวาลของจักรวาลมาร์เวล เพื่อแบ่งความเคร่งเครียดมาเล่าในพื้นที่เรียบง่ายแปลงรสตัดมันกันไปก็เลยให้ความรู้ความเข้าใจสึกราวกับได้ดูหนังมาร์เวลในตอนเฟสแรกๆที่พล็อตไม่หวือหวาตระการตาย้ำการนำผู้ชมไปตรวจสอบนักแสดงหลักของเรื่องราวรวมทั้งสร้างวิวัฒนาการนักแสดงเสียมากกว่า

โครงเรื่องก็เลยมีความเบสิคสำหรับแนวมือสังหารที่ทำผิดแล้วหลบซ่อนมากมายบดานรวมทั้งจำต้องกลับไปตายรังเมื่อพบว่าภารกิจตนมิได้เสร็จดีเหมือนอย่างที่คิด ก็เลยมีความทายใจได้ตลอดเรื่องราวแต่ว่าในเวลาเดียวกันความแปลกใหม่ที่มิได้ใหม่สำหรับมาร์เวลแม้กระนั้นแปลกใหม่สำหรับแนวมือสังหารเป็นการใส่วัฒนธรรม ชนพื้นที่ ชนเผ่าที่เกี่ยวพันนักแสดงหลักเข้ามาปะปรายตลอดทั้งเรื่องที่แอบให้รู้สึกไม่ค่อยเรียงร้อยต่อเรื่องราวได้อย่างแท้จริงรู้เรื่องสิ่งที่ทำให้ตื่นเต้นสำหรับการมองซีรีส์ประเด็นนี้เป็นฉากแอ็คชั่นที่ดันเรททะลุความร้ายแรงสูงสุดของเรทโทรทัศน์ทั่วๆไปสำหรับ DisneyPlus

ซึ่งไม่เคยมีคอนเทนต์ไหนเคยกล้าทำมาก่อนแล้วก็ผลสรุปออกมาก็ ซีรีย์ฝรั่ง ตรงตามหวังผู้ผลิตด้วยเหตุว่าฉากแอ็คชั่นล้วนดูดุเดือด ดิบ น่าสยดสยอง รวมทั้งสนุกระห่ำตลอดทุกในตอนที่ตัว มายา โลเปซ ได้ออกฝีไม้ลายมือลวดลายการบู๊สิ่งที่ดีเกินคาดเป็นการแสดงของ Alaqua Cox ที่หายห่วงจากก่อนดูตัวผู้แสดงสามารถถ่ายทอดอารมณ์ผ่านท่าทางได้ออกมาดีตามมาตรฐาน ผู้ชมรู้เรื่องแล้วก็อินได้ แถมคิวบู๊แอ็คชั่นทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมมองเกื้อหนุนให้เปลี่ยนเป็นสาวโก้เก๋รวมทั้งอันตรายอีกคนของมาร์เวลไปโดยปริยายได้อย่างไม่ยากเย็น

The Brothers Sun (2024) พี่น้องแสบตระกูลซัน

กลางคืนในกรุงไทเปจีนไต้หวัน Charles Sun (Justin Chien) กำลังอิ่มเอมกับวิธีการทำเค้กแม้กระนั้นมีนักฆ่าสามคนมาสอดแทรกเขาก็เลยจัดแจงมันซะเนื่องจากว่าเขาเป็นมือสังหารผู้ครอบครองสมญานามขาเก้าอี้ที่กลุ่มมังกรหชู แต่เมื่อ Big Sun (Johnny Kou) บิดาของเขาที่เป็นหัวหน้ากลุ่มเข้ามาแปลงเป็นว่านี่เป็นเหยื่อล่อให้มาโดนยิงเข้าพุง เมื่อบิดาจวนตาย Charles ก็เลยจะต้องเดินทางไปยัง L.A. สหรัฐฯเพื่อตามหาแล้วก็คุ้มครองปกป้องแม่รวมทั้งน้องชายที่แยกตัวมาจากไต้หวัน ซึ่งจุดหมายถัดมาเป็น Charles อยากให้น้องชายของเขามาช่วยงานในกลุ่มที่ปัจจุบันนี้เขาเป็นหัวหน้า

แต่ทว่าเมื่อมาถึง L.A. เข้าจริงๆCharles กลับทำให้พบว่าน้องเขาเป็น Bruce Sun (Sam Song Li) ที่เป็นนิสิตจัดแจงหมอรวมทั้งใฝ่ฝันจะเป็นดาราด้นสดที่ต้องหาเงินมาจ่ายค่าเทอมงกเงินๆพูดง่ายๆเป็นใกล้อาการขี้แพ้เหลือทน ยังไม่เพียงพอแม่เขาเป็น Eileen Sun (Michelle Yeoh) ที่เคยเป็นระดับมันสมองของกลุ่มก็เป็นพยาบาลปกติ ซ้ำยังเลวร้ายยิ่งไปกว่านั้น Charles ยังถูกมือสังหารตามมาถึงที่นี่แล้วเขาจะปกป้องรักษาแม่กับน้องอย่างไรเมื่อมังกรพลัดพรากจากถิ่นหรือจะสู้งูดินเจ้าที่เจ้าทาง

เล่ากล้วยๆกระจ่างแจ้งเป็นภาพยนตร์จีนแนวกลุ่มสเตอร์รสชาตที่คุ้นลิ้นแม้ว่าจะมีกลิ่นนมกลิ่นเนยก็ช่างเถอะ  สล็อตทุนน้อย  เอาจริงเอาจังประเด็นนี้ก็คือซีรีส์หรือภาพยนตร์จีนนั่นแหละเพราะเหตุว่าดาราหลักและก็สมทบก็เป็นชาวจีนเป็นส่วนมากภาษารองที่กล่าวก็กล่าวภาษาจีนกลาง เพราะเหตุว่าเล่าถึงกลุ่มมาเฟียจากไต้หวันที่แย่งกันยิ่งใหญ่ก่อนจะทราบดีว่ากำลังถูกบุคคลที่สามลับทำให้จะต้องรวมหัวกันสู้ หมายคือการเล่าด้วยโครงเรื่องกล้วยๆแบบที่เคยได้เห็นในภาพยนตร์จีนมาบ่อยๆแม้กระนั้นที่ดูดีขึ้นเป็นความเปลี่ยนที่หลบซ่อนอะไรเอาไว้ภายในความเป็นไผเป็นไผที่เอาจริงเอาจังก็ทายใจไม่ยากอ่านเกมออกกล้วยๆ

แม้กระนั้นที่แปลกไปเป็นการไม่พากเพียรใส่คำคมแบบจีนๆมีปรัชญาจัดๆมาตามเดิมแต่เล่นเรื่องของช่องว่างระหว่างวัยกับความฝันรวมทั้งสิ่งที่จำเป็นของคนไหนกันของมันที่เหลื่อมล้ำมิได้ ซึ่งเป็นชุดความนึกคิดแบบตะวันตกที่ไม่เหมือนกับบริบทด้านสังคมจีนแล้วเมื่อจีนไม่กล่าวคำคมเป็นปรัชญาแม้กระนั้นใส่แนวทางคิดแบบตะวันตกที่มีอิสระในความนึกคิดก็เปลี่ยนเป็นว่าแม้ว่าจะเป็นอาหารจีนที่คุ้นลิ้นแต่ว่าก็มีกลิ่นนมกลิ่นเนยที่พอดี ไม่ได้แตกต่างจากกลุ่มมาเฟียไต้หวันที่มาสัมมนาถึงอเมริกาแม้กระนั้นดันทานอาหารจีนกันเสมือนไม่มีให้เปลืองที่ไต้หวันซะงั้น

Loki (2021) โลกิ

Loki Season2 หรือ โลกิ ฤดูกาล 2 เป็นฤดูกาลที่ 2 ของซีรีส์ Loki เข้าฉายทาง Disney+ วันที่ 6 เดือนตุลาคม 2566 ซีรีส์นี้ได้ดารานำโดย ทอม ฮิดเดิลสตัน รับบทบาทเป็นโลกิ ทวยเทพที่ความเหี้ยมโหดที่แอสการ์ด โลกิ ฤดูกาล 2 เกิดขึ้นภายหลังเหตุในซีซันแรก โลกิแล้วก็ซิลเวีย (โซเฟีย ดิมาร์ติเตียนโน) ยังคงเดินทางผ่านเวลาเพื่อค้นหาข้อเท็จจริงเบื้องหน้าเบื้องหลัง TVA (Time Variance Authority) และก็แนวทางของ He Who Remains (Jonathan Majors)

ในฤดูกาลนี้ โลกิและก็ซิลเวียได้เจอกับผู้แสดงใหม่ๆเยอะมาก รวมทั้ง Ravonna Renslayer (Gugu Mbatha-Raw) หัวหน้าของ TVA แล้วก็ Kang the Conqueror (Jonathan Majors) ผู้ซึ่งเผยตัวอีกทีในหน้าที่ที่ใหญ่ขึ้น โดยมีผู้กำกับ Justin Benson & Aaron Moorhead, Dan Deleeuw และก็ Kasra Farahani มาการันแปลความหมายยิ่งใหญ่และก็น่าระทึกใจในฤดูกาลนี้

Loki Season 2 Loki ฤดูกาล 2 เดินเรื่องภายหลังจากตอนสุดท้ายฤดูกาลแรก เมื่อ Loki  ซีรีย์ฝรั่ง พบว่าตนเองอยู่สำหรับเพื่อการต่อสู้เพื่อจิตวิญญาณของ Time Variance Authority โดยมี Mobius, Hunter B-15 แล้วก็กลุ่มผู้แสดงใหม่ แล้วก็ผู้แสดงเก่าๆที่กลับมาขยายการเดินทางท่องโลก Multiverse ของ Loki ให้เสี่ยงต่อการเกิดอันตรายมากเพิ่มขึ้นพร้อมด้วยภารกิจค้นหา Sylvie, Judge Renslayer, Miss Minutes เพื่อเผยข้อเท็จจริงของความหมายสำหรับในการครองความตั้งใจเสรี รวมทั้งวัตถุประสงค์อันยิ่งใหญ่

Mr and Mrs Smith (2024) มิสเตอร์แอนด์มิสซิสสมิธ

ในทุกวันนี้ที่พวกเราได้เสพคอนเทนต์ภาพยนต์ ซีรีส์ การ์ตูนแนวสาย ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าเมื่อไรที่มีเรื่องมีราวความรักเข้ามาเกี่ยวเค้าเรื่องชอบจำเป็นต้องโยงมาถึงสองผู้ที่ต่างไม่เคยทราบหน้าที่ตนเองว่าสายทั้งสองในช่วงเวลาที่ตนเองหลุมรักกันไปแล้วรวมทั้งแน่ๆถ้าหากบอกพล็อตนี้ก็คงจะหนีไม่พ้นหนังแอ็คชั่นสายรอมคอมในตำนานที่ได้ผู้แสดงตัวบิดาตัวแม่มาแสดงอย่างกางรด พิตต์ แองเจลิน่า โจลี่ ใน Mr & Mrs Smith จากปี 2005

ได้อย่างไม่ต้องสงสัยซึ่งแน่ๆในวาระเกือบจะครึ่งรอบยี่สิบปีทาง PrimeVideo ก็ได้จับโปรเจกต์นี้มาปั้นต่อเปลี่ยนเป็นซีรีส์ที่เปลี่ยนแปลงดาราหนังแต่ว่ายังคงคอนเซปต์บุคลากรของ Smith ไว้อยู่ซึ่งก็มีดราม่าตั้งแต่ประกาศตัวผู้แสดงจนถึงได้เข้าฉายก็ถึงเวลาตรวจว่าแนวทางในเวอร์ชั่นนี้ที่ผู้กำกับเกริ่นไว้ว่าพวกเขาจะเป็นเพียงแค่คนสองผู้ที่หงอยเหงารวมทั้งจะราวกับเป็นคู่มือศึกษาชีวิตของการการมีคู่ครองที่ว่าจะคืออะไร

เกี่ยวกับเรื่องของ เจน แล้วก็ จอห์น สายในนามของ Smith ที่โดนจับคู่มาทำภารกิจร่วมกันโดยการสมรสเป็นคู่แต่งงานเล่นๆในบ้านข้างหลังหนึ่งเหมือนครอบครัวคู่แต่งงานปกติแต่ว่ายิ่งนานเข้าความเชื่อมโยงทั้งสองก็เป็นความรู้สึกที่แท้จังกันมากขึ้นเรื่อยๆกระทั่งนำมาซึ่งการก่อให้เกิดบททดลองที่จำเป็นต้องพิสูจน์หนักกว่าภารกิจที่ก็จะต้องทำความรู้สึกข้างหลังมองทั้งยังแปดตอนครบ ตัวคอนเซปต์ยังคงใช้เช่นกันแต่ว่าวิถีทางสำหรับในการเล่าไม่เหมือนกันอย่างแจ่มแจ้งจากเวอร์ชั่นเก่าอย่างชัดเจน เวอร์ชั่นหนังมีความแอ็คชั่น รอมคอม ที่ได้รับความนิยมกันตอนนั้นแม้กระนั้นในคราวของซีรีส์ตัวซีรีส์จุดโฟกัสที่ความเกี่ยวเนื่องของคนสองผู้ที่เปรียบได้ดั่งคู่แต่งงานทุกเพศทุกวัยทั่วๆไปที่จะต้องต่างศึกษารวมทั้งรู้เรื่องกันให้พอดี

ตัวบททำออกมาได้มองเห็นมิติของตัวเจนรวมทั้งจอห์นแจ่มกระจ่างมากมายๆทำให้พวกเราแทบลืมว่านี้เป็นซีรีส์สายเรื่องหนึ่งเกือบจะเสมือนซีรีส์ดราม่าชีวิตแต่งงาน ที่มีครบทุกรสทั้งยังรัก โลภ โกรธ หลง ไม่รู้เรื่องได้ครบกรรมวิธีสูตรๆแม้ว่าจะไม่ใหม่แม้กระนั้นยังคงงามใช้ได้ด้วยตัวบทที่เข้าถึงง่ายรู้เรื่องไม่กินเวลาทำให้พวกเราอินกับความเกี่ยวข้องอย่างงี้ที่เกิดขึ้นรวมทั้งมีอยู่มากมายในชีวิตจริงๆผ่านการเล่าเรื่องของหญิงสาวที่สั่งการชีวิตเพศชายด้วยเหตุว่ามั่นใจว่าตนคุมงานได้ดีมากว่ากับเด็กหนุ่มที่เบื่อกับตนเองจะต้องดูเหมือนกับว่าอยู่ใต้คำบัญชาของหญิง เปรียบเสมือนกำลังได้ทำความเข้าใจความแตกต่างของผู้ชายและก็หญิงรวมทั้งความถือดีในตัวของแต่ละคนเมื่อแปลงเป็นไม่คุ้นหน้าและก็จำเป็นต้องยอมลดตัวตนเพื่อชีวิตรักไปรอด

ซีรีย์ฝรั่ง

The Signal (2024) สัญญาณ

ซีรีส์แนวไซไฟขนาดสั้นมากมาย 4 ตอนสุดท้าย แล้วหลังจากนั้นก็ยังดำเนินเรื่องได้ลึกลับในแบบสืบสาวผสมดราม่าครอบครัว พร้อมทั้งเผชิญภัยในแบบไซไฟอวกาศไปด้วยในตัว โดยเริ่มจากนักบินอวกาศหญิงได้รับสัญญาณวิทยุเป็นคำทักทายกลับมาจากห้วงอวกาศ แล้วก็คุณเริ่มค้นหาสิ่งที่ทำให้เกิดมัน ก่อนจะเริ่มมีความคิดว่าครั้งคราวตนเองบางครั้งอาจจะไม่ปกติทางจิตใจ นี่บางทีอาจจะไม่ใช่ข้อเท็จจริง ด้วยเหตุว่าผู้อื่นมองไม่เห็นสิ่งที่คุณมองเห็น โดยเรื่องราวของคุณเป็นแฟลชแบ็คเบาๆกลับมาเป็นช่วงๆจากเรื่องในอวกาศนี้จนกระทั่งการลงมายังโลก ซึ่งก็มีปัญหาต่ออีกว่าคุณล่องหนไปพร้อมเรือบินอีกทั้งลำ

ส่งผลให้ผัวกับลูกต้องตามแสวงหาความเป็นจริงว่ากำเนิดอะไรขึ้น ซีรีย์ฝรั่ง ซึ่งเรื่องก็ผูกปมปัญหาเรื่องการเป็นพ่อเลี้ยงผู้เดียวเมื่อแม่เป็นนักบินอวกาศ โดยบุตรสาวก็มีความผิดพลาดทางการได้ยิน จำเป็นต้องใส่เครื่องที่ช่วยในการฟังกับใช้ภาษามือเพื่อติดต่อกับบิดาที่รู้กันเพียงแค่สองคน ซึ่งทั้งสองถ่ายทอดอารมณ์ออกมาก้าวหน้ามากมาย เรื่องดำเนินไปตอนที่สังคมก็รุมสอบถามหาความเป็นจริงที่แม่ของคุณอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีส่วนเกี่ยวกับการหายไปกับเรือบินอีกทั้งลำนี้ ซึ่งบิดาเองก็จะต้องคุ้มครองบุตรสาวไม่ให้กระเทือนใจ เวลาที่ก็จำเป็นต้องมานะสารภาพข้อเท็จจริงให้ได้ว่าเมียของคุณมีความเกี่ยวข้องกับประเด็นนี้ด้วยเหมือนกัน

ซีรีส์ใช้เวลาเล่าพาร์ทดราม่าเงื่อนทางจิตใจกับปัญหาด้านครอบครัวส่วนนี้ 2 ตอนเต็มๆก่อนเฉลยคำตอบข้อเท็จจริงที่ผู้ชมก็คงจะทายใจกันได้อยู่แล้ว แต่ว่าก็มีปัญหาลึกลับใหม่ให้ตามล่า ซึ่งเรื่องก็กลับไปในแนวการไต่ถามแบบแนวคิดคบคิดระดับนานาชาติ มีผู้ช่วยลึกลับจากวงนอกเข้ามาเกี่ยว เป็นการเผชิญภัยแบบซีรีส์ X-file ซึ่งลุ้นรวมทั้งบันเทิงใจมากมายในตอนหลัง แม้ว่าจะทายใจเรื่องได้อย่างง่ายดาย แม้กระนั้นก็มีฉากจบที่หักมุมที่มีคำตอบแบบวิทยาศาสตร์อ้างอิงกับประวัติศาสตร์จริงเจริญมากมายๆครับผม

ซีรีส์มีสเกลงานสร้างระดับกลางในฉากบนโลก มีฉากลุ้นระทึกเป็นเพียงแค่ฉากสั้นๆสเกลอยู่ในระดับ X-file ทั่วๆไปเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นฉากบนสถานีอวกาศทำเป็นดีเลิศ มีการเก็บเนื้อหาเหมือนจริง ก็มีการดำเนินเรื่องลุ้นระทึกบนอวกาศในพื้นที่จำกัด ซึ่งฉากบนอวกาศจะมีย้อนมาเรื่อยจนถึงกะทั่งถึงตอนสุดท้ายเลย เพราะเหตุว่าเป็นเงื่อนปัญหาที่ว่ากำเนิดอะไรขึ้นบนนั้นกันแน่ขอรับ